Người hâm mộ Việt Nam đứng trước nguy cơ ‘không có World Cup’

Ngày 14.6 tới đây, Vòng chung kết giải bóng đá thế giới sẽ được khai diễn tại Nga. Tuy nhiên, cho đến giờ này, VN vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình. Đài truyền hình Việt Nam VTV đang gặp vô vàn khó khăn trong việc thương thuyết về bản quyền truyền hình cho Vòng chung kết World Cup 2018.

Chỉ còn hơn tháng nữa, vòng Chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra, thế nhưng tới thời điểm hiện tại, VTV – Đài truyền hình Việt Nam vẫn chưa thể có được bản quyền của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này, bất chấp việc phía đối tác đã “thiện chí” giảm giá bán.

Người hâm mộ Việt Nam đứng trước nguy cơ 'không có World Cup'

Bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam nằm trong tay của Infront Sports & Media. Và trong những tháng vừa qua, VTV đã nỗ lực trong việc đàm phán mua lại bản quyền truyền hình.

Mọi thứ tưởng chừng như khả quan khi phía Infront Sports & Media sẵn sàng giảm số tiền bán bản quyền cho Việt Nam xuống còn 6 triệu USD, đây là con số thấp nhất mà đại diện này có thể giảm, ban đầu, họ thậm chí còn đòi phía Việt Nam chi tới 18 triệu USD.

Người hâm mộ Việt Nam đứng trước nguy cơ 'không có World Cup'

Thế nhưng, VTV vẫn cho rằng, số tiền 6 triệu USD cho bản quyền truyền hình World Cup 2018 là quá cao, đài truyền hình của Việt Nam đang tiến hành đàm phán nhằm giảm xuống mức giá chỉ còn 3-4 triệu USD – ngang bằng với mức giá mà họ từng chi cho World Cup 2014.

Trao đổi với báo giới về vấn đề này, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV cho biết: “Chúng tôi vẫn cố gắng, làm hết sức mình để mua được bản quyền.

Nhưng sự nỗ lực này phải đến từ hai phía. Đối tác tỏ ra khá ‘rắn’ và không chịu hạ giá. Nếu họ không giảm thì VTV không mua nổi”.

Người hâm mộ Việt Nam đứng trước nguy cơ 'không có World Cup'

Trước đó, các quốc gia Đông Nam Á đã áp dụng hình thức liên minh để mua bản quyền World Cup. Thái Lan có bản quyền này từ tháng 4 sau sự hợp tác của 9 đài truyền hình địa phương với mức giá 41 triệu USD.

Tại Singapore, 3 đài trong nước cũng hợp sức chi hơn 18 triệu USD để sở hữu bản quyền giải bóng đá lớn nhất thế giới.

Mới nhất, Myanmar trở thành quốc gia thứ 10 tại Đông Nam Á sở hữu bản quyền World Cup. Hiện tại, Việt Nam là đất nước duy nhất ở khu vực Đông Nam Á chưa mua được bản quyền của giải đấu được cả thế giới mong đợi này.

Theo những diễn biến trên thì khả năng người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ ‘không có World’ để xem trong mùa hè này là rất lớn.

Theo: Chiêu Dương / motthegioi.vn

Author: info.sonla24h

Chia sẻ